Tổng quan

ETABS phần mềm mô hình, phân tích và thiết kế kết cấu tòa nhà.


Với trên 40 năm không ngừng nghiên cứu và phát triển, ETABS mới nhất với khả năng mô phỏng và mô hình hóa thiết kế 3D hiện đại nhất từ trước tới nay. Với công nghệ phân tích tuyến tính và phi tuyến, hỗ trợ nhiều loại vật liệu, xuất thuyết minh, bản vẽ chi tiết một cách nhanh chóng, dễ dàng kiểm tra kết quả phân tích và thiết. Hỗ trợ nhiều tiêu chuẩn thiết kế trên toàn cầu như tiêu chuẩn Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Nhật, Anh...

Etabs, Phan mem Etabs, Etab ban quyen

ETABS tích hợp mọi công đoạn trong quá trình thiết kế từ việc lên ý tưởng mô hình kết cấu, đến việc cho ra các bản vẽ tối giản. Việc mô hình hóa trở nên đơn giản bằng công cụ vẽ trực quan và nhanh chóng tạo ra mô hình khung, dầm, sàn... của tòa nhà. Các bản vẽ CAD có thể được nhập trực tiếp vào mô hình ETABS hoặc được lưu lại làm mẫu, từ đó tái tạo lại các bản vẽ bằng ETABS. Bộ nhân tính toán 64-bit SAPFire hiện đại cho phép thiết kế các mô hình vô cùng lớn và phức tạp nhờ phân tích nhanh và sử dụng kỹ thuật mô phỏng phi tuyến trong xây dựng tháp cao tầng và các hiệu ứng theo lịch sử thời gian.

 

Tự động tối ưu hóa thiết kế khung thép và sàn bê tông (bao gồm dầm, cột giằng, tường vữa và bê tông) để đảm bảo lực kết nối của các thanh thép và thép sàn được hiển thị trực quan. Các báo cáo thiết kế và phân tích toàn diện có thể tùy chỉnh cho thấy các bản vẽ kết cấu giản lược, chi tiết và mặt cắt ngang kết cấu bê tông và thép.
 
Phiên bản mới nhất của ETABS là một công cụ xuất sắc cho các kỹ sư kết cấu thiết kế từ nhà công nghiệp cho đến nhà cao tầng với những tính năng vượt trội, trực quan, tiện ích và dễ sử dụng.

Phần mềm Etabs Bản quyền có 3 cấp độ: Etabs Plus, Etabs Nonlinear và Etabs Ultimate


Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC chúng tôi, là đại diện phân phối chuyển giao các phần mềm của hãng CSI như SAP2000ETABSCSiBridgeSAFECSiColPerform 3D, CSi Detail, CSi Plant và các Add-on... tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Quý khách cần tư vấn chọn mua phần mềm bản quyền do chính hãng CSI cấp phép, vui lòng để lại thông tin liên hệ hoạc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn sản phẩm và những hỗ trợ tốt nhất.
 

Link download Etabs bản quyền mới nhất:

ETABS 17.0.1 | ETABS 18.1.1 | ETABS 19.1.0 ETABS 20.3.0 ETABS 21.2.0, ETABS v22.0.0

Đăng ký tải bàn dùng thử ETABS mới nhất: 

Trial ETABS v21 | ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Download hướng dẫn sử dụng phần mềm ETABS: TẠI ĐÂY

Yêu cầu báo giá phần mềm ETABS bản quyền: TẠI ĐÂY
Yêu cầu tư vấn về các phần mềm khác: TẠI ĐÂY

Giao diện

Một cửa sổ với nhiều thông tin

ETABS cung cấp một giao diện người dùng duy nhất để thực hiện việc mô hình, phân tích, thiết kế, triển khai chi tiết, và báo cáo. Ngoài ra phần mềm con cho phép người dùng truy cập nhanh đến các đối tượng, thuộc tính, và các thiết lập.

Giao diện người dùng

Không giới hạn số lượng cửa sổ giúp cho việc thao tác trên mô hình và truy cập dự liệu nhanh chóng hơn.

 Vận hành linh hoạt

Mô hình Explorer trong ETABS giúp người sử dụng dễ dàng quản lý dữ liệu trong mô hình. Người dùng có thể khai báo, nhân bản, sửa đổi các thuộc tính trong nhóm. Kéo và thả các thuộc tính vào các mô hình để gán. Các hiển thị được người dùng định nghĩa có thể thiết lập dễ dàng trong mô hình tìm kiếm để vận hành nhanh chóng.

Tăng tốc đồ họa

Đồ họa Direct X với thuật toán tăng tốc đồ họa phần cứng cho phép điều khiển mô hình theo các hướng view khác nhau hoạc và xoay, zoom mô hình nhanh chóng.

Mô hình

Templates

ETABS có một loạt thư viện mẫu giúp người dùng tạo nhanh mô hình một dự án. Ở bước tạo mô hình theo mẫu người dùng có thể xác định lưới trục, khoảng cách lưới, số tầng, hệ kết cấu mặc định, và tải trọng phân bố ( bao gồm tĩnh tải và hoạt tải).

 

Chế độ Model Views

Xem và thao tác mô hình phân tích với độ chính xác cao. Mặt bằng và mặt đứng được tự động tạo dựa vào lưới trục. Dễ dàng định nghĩa chế độ xem và mặt cắt để xác định những mô hình hình học phức tạp.
 

 • Mô hình phân tích:


Mô hình phân tích hiển thị phần tử hữu hạn các thành phần kết cấu với các nút liên kết, khung, và tấm cũng như xác định chia lưới phần tử.

 • Mô hình vật lýChế độ xem mô hình vật lý hiển thị các điểm chèn, trục xoay cục bộ, các điểm giao tường, và hình học.

 

Hệ lưới tọa độ

Trong ETABS, lưới có thể xác định theo hệ tọa độ Descartes, dạng hình trụ, hoạc hệ lưới tự do. Không giới hạn số lượn hệ lưới trong một mô hình, và chúng có thể được xoay bất kỳ hướng hoạc đặt ở bất kỳ gốc tọa độ nào của mô hình.

Công cụ vẽ

Nhiều công vụ vẽ được xây dựng trong etabs nhằm nâng cao khả năng mô hình của người dùng. Người dùng có thể tìm thấy nhiều phím tắt và chế độ kiểm xoát mô hình và có sẵn trong ETABS.

 • Chế độ bắt điểm thông minh:
 • Chế độ Architectural Tracing
   

 

Chế độ xem mặt bằng và mặt đứng
Mặt bằng và mặt đứng được tự động theo lưới trục để nhanh chóng trong mô hình. Người dùng cũng có thể xác định chế độ xem cho mặt đứng bất kỳ không theo lưới trục bằng cách sử dụng chế độ Developed Elevation.
 

 • Chế độ xem mặt bằng và mặt đứng

Khi trong chế độ xem 2D, dịch chuyển theo các lưới trục để xem chi tiết mô hình trên mặt bằng và mặt đứng. phần đang quan xát trên mặt bằng và mặt đứng cũng sẽ được hiển thị đánh dấu trong mô hình 3D để người dùng dễ dàng nhận biết khu vực đang làm việc.

 
 • Chế độ Developed Elevations


Chế độ này cho phép tạo ra các mặt bằng & mặt đứng quan xát theo định nghĩa của người dùng thông qua việc xác định các đường vẽ thay cho việc hiển thị theo lưới trục. Giúp dễ dàng kiểm xoát các thành phần kết cấu phức tạp. 

 

Tương tác bảng biểu và hiệu chỉnh dữ liệu mô hình

Dữ liệu ETABS có thể được xem và hiệu chỉnh thông qua bảng biểu. Nó cho phép xác định mô hình thông qua bảng tính excel hoạc xem chế độ phân tích và kết quả trên bảng biểu.

Công cụ chia lưới

Kỹ sư có nhiều lựa chọn chia lưới trong ETABS. Đơn giản từ việc lựa chọn đối tượng để chia lưới tự động

 • Object Based Meshing

 

 • External Meshing

 • Line Constraints

Thành phần kết cấu

Tháp: có thể view theo màu sắc

Hệ dầm, cột, giằng

Thuộc tính tiết diện

Tấm vỏ

 

Tường

 • Lõi thang máy


 • Tường chịu lực

Liên kết

Tấm sàn

Tải trọng

Tự động thêm tải trọng theo tiêu chuẩn

 • Tĩnh tải

Hỗ trợ các tiêu chuẩn:

 

 

 • Tải trọng gió


Hỗ trợ các tiêu chuẩn

Tải trọng tập trung, Tải trọng đường, Tải trọng phân bố theo diện tích, và tải trọng do nhiệt

Lớp  phủ bề mặt

Hệ số giảm tải

Hỗ trợ các tiêu chuẩn và người dùng tự định nghĩa trong in ETABS

 

Phân tích

Tổng quan

CSI Solvers đã được phát triển trong hơn 35 năm. Nhân phân tích SAPFire Analysis Engine hỗ trợ máy tính 64 bít để tối ưu quá trình phân tích và thực hiện cả hai phân tích Eigen và Ritz.
 

Phân tích động


   Phân tích phổ phản ứng

    Phân tích theo lịch sử thời gian

 

Phân tích lệch tâm nhỏ (P-Delta)


 

Phân tích trạng thái oằn

Phân tích mất ôn định tổng thể

Phụ thuộc thời gian

 • Theo trình tự thi công

 •    Co ngót từ biến

 • Trường hợp tải trọng và tổ hợp tải trọng

 • Chế độ phân tích nhanh (Model Alive) - thay đổi nhanh trang thái kết cấu để người dung dễ dàng hình dung khi thay đổi phần kết cấu

 

Performance Based Design

Tự động hóa thiết kế dựa theo tính năng
 
Thiết kế dựa trên tính năng (PBD) là sự chuyển đổi lớn từ các khái niệm thiết kế cấu truyền thống và đại diện cho kỹ thuật tính toán động đóa tương lai. Những phương pháp mới này giúp đảm bảo rằng thiết kế sẽ chắc chắn đáp ứng một mức độ hiệu suất thích hợp trong suốt một trận động đất nhất định.

Thành phần cơ bản của PBD là phân tích động phi tuyến, trong đó có một nỗ lực để nắm bắt được ứng xử thực tế của kết cấu bằng cách mô hình và đánh giá một cách rõ ràng độ dẻo dai và tiêu hao năng lượng khi chịu tác động bởi các chuyển động mặt đất do động đất. ETABS 2016 giới thiệu các lựa chọn và thuật toán đặc biệt mới ch việc ứng dụng thực tế và hiệu quả các phương pháp này.

Phân tích phi tuyến nhanh và ổn định được bổ sung trong phương pháp PBD.
Các khớp dẻo trong vách cứng dự trên cốt thép thiết kế hoặc do người dùng khai báo được tự động hóa.
Các mô hình vật liệu thép và bê tông với các mức độ tương thích (bị ràng buộc và không bị ràng buộc)

Mô hình vật liệu bê tông bị ràng buộc và không bị ràng buộc được so sánh

Mô hình vật liệu bê tông bị ràng buộc

Mô hình vật liệu thép

Các khớp dẻo và phương pháp tính toán thiết kế theo tính năng được tự động hóa dựa trên tiêu chuẩn ASCE 41-13.
Các mô hình thớ bê tông và thép cho vách cứng và cột

 

Khớp của vách cứng dạng thớ

Các đồ thị và bảng biểu của tỉ số D/C giúp việc đánh giá nhanh hiệu năng

Tỉ số D/C

Biến dạng vật liệu như là đo lường hiệu năng cho tỉ số D/C
Một vài lựa chọn mới về độ trễ cho các khớp phi tuyến
Các lựa chọn về độ cứng trễ và suy giảm cường độ

Các mô hình vòng lặp độ trễ

Lựa chọn Tựa-tĩnh (phần động lực học) phục vụ phân tích phi tuyến tĩnh các mô hình phức tạp
Chuyển vị cưỡng bức được mở rộng cho việc đánh giá biến dạng
Kết quả trung bình các phản ứng thông qua một vài lần phân tích theo thời gian

Phản ứng trung bình

Thiết kế

Khung thép

Khung bê tông

Hốn hợp dầm và cột

Thiết kế tường

Thiết kế mối nối thép

Mối nối thép thanh và tấm


Hỗ trợ các tiêu chuẩn thiết kế:
https://www.csiamerica.com/international-design#concrete-frame-design

Đầu ra

Đơn vị hỗn hợp

Biến dạng hình học

Shell Force and Stress Contours

Reaction Diagrams

Đầu ra dạng bảng

Mặt cắt các tiết diện

Hình ảnh hoạt họa

Hình ảnh Rendered

 

Tạo report

Xuất Báo cáo

Các tính năng tạo báo cáo bao gồm mục lục, các thông tin khai báo trong mô hình, kết quả  phân tích và thiết kế trong định dạng bảng biểu. Báo cáo có thể xem được trong ETABS trực tiếp kết nối với Model Explorer và xuất trực tiếp sang Microsoft Word.

Công cụ

Công cụ Section Designer

Thiết kế tiết diện là một tiện ích được xây dựng vào ETABS. Nó cho phép người dùng khả năng để tạo ra một tiết diện đặc biệt với bất kỳ hình dạng và vật liệu tùy ý, bao gồm bố trí cốt thép. Tất cả các đặc trưng tiết diện, biểu đồ tương tác hai trục, và biểu đồ quan hệ lực - momen được tính toán tự động.

Nhập và xuất

Các định dạng được hỗ trợ

ETABS hỗ trợ nhiều định dạng trong nhập và xuất dữ liệu. Autodesk Revit Structure, AutoCAD (DXF / DWG), CIS / 2, IFC, và SDNF đều được hỗ trợ. ETABS cũng hỗ trợ xuất dữ liệu của mô hình sang định dạng của Microsoft Access.

Video

Cấu hình

CPU

 • Minimum: Intel Pentium 4 or AMD Athlon 64

 • Recommended: Intel Core 2 Duo, AMD Athlon 64 X2, or better

 • A CPU that has SSE2 support is required

 • The SAPFire® Analytical Engine includes a multi-threaded solver that can take advantage of multi-core CPUs

Hệ điều hành

 • Microsoft® Windows Vista, Microsoft® Windows 7, Microsoft® Windows 8 or Microsoft® Windows 10, 32- and 64-bit versions

 • With a 64 bit operating system, the SAPFire® Analytical Engine can utilize more than 4 GB of RAM, making it possible to more efficiently solve larger problems

Video Card

 • Minimum: Supporting 1024 by 768 resolution and 16 bits colors for standard (GDI+) graphics mode

 • Recommended: Discrete video card with NVIDIA GPU or equivalent and dedicated graphics RAM (512 Mb or larger) for DirectX graphics mode. The card must be DirectX 11 Compatible.

 • DirectX graphics mode fully utilizes the hardware acceleration provided by a GPU and dedicated graphics RAM.

 • For better graphics quality in terms of anti-aliasing and line thickness, the device raster drawing capabilities should support legacy depth bias.

Dùng thử

Vui lòng điền thông tin dưới đây để nhận bản dùng thử của chúng tôi
Họ tên
Công ty
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Phần mềm

Báo giá

Họ tên
Công ty
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Phần mềm
Lời nhắn